Menu

Tại sao các lãnh đạo hoặc quản lý loại trừ những nhân viên có thành tích tốt, trong khi giữ lại người chưa hiệu quả? Thì ra có lý do uyên thâm

0 Comment


Tại nơi làm việc, không ít bạn cảm thấy dựa vào bản lĩnh để kiếm cơm là một điều đúng đắn. Nhưng tình hình thực tế lại cho thấy rằng năng lực làm việc của chúng ta rõ ràng rất mạnh, thậm chí là có khả năng hơn một số đồng nghiệp khác, nhưng người lãnh đạo cân nhắc lại không phải là chúng ta mà lại là những người rất bình thường.
Vì vậy, rất nhiều người đối mặt với sự bất công này đã lựa chọn từ chức và cuối cùng đã nhảy sang việc khác để chứng minh năng lực của bản thân mình. Nhưng đối với cương vị nhân viên mà nói, chi phí làm như vậy thực sự quá lớn.
Trên thực tế, các nhà lãnh đạo thường lựa chọn những nhân viên bình thường để làm việc cho mình, không lựa chọn những nhân viên có thành tích quá mức nổi bật. Nguyên nhân chủ yếu là bởi vì lãnh đạo muốn chọn những người có sức vừa tầm, khi công ty đối mặt với những tình huống nguy cấp không sợ bị nhân viên có thành tích tốt thay đổi và rời đi.
Vậy lý do để lãnh đạo trọng dụng đề bạt những người có năng lực bình thường là gì? Tại sao lại không chọn người xuất sắc như bạn? Có ba lý do uyên thâm dưới đây bạn nên biết.
>> 5 “vai diễn” của người lãnh đạo
1, Đề bạt bạn, không phù hợp với lợi ích cá nhân của người lãnh đạo
Thế nào gọi là lợi ích cá nhân của lãnh đạo? Để đưa ra một ví dụ đơn giản cho mọi người hiểu, một nhân viên có năng lực mạnh và một nhân viên năng lực bình thường, nếu để lãnh đạo lựa chọn người có khả năng thăng tiến thì những người có năng lực mạnh là những người có thể phát triển năng lực đóng góp năng suất làm việc vào hiệu quả của công ty, công ty sẽ ngày càng được cải thiện bởi những người này.
Tuy nhiên, những người này thường có xu hướng thấy rằng khả năng của họ rất lớn, công ty đề bạt họ thăng tiến là chuyện hết sức bình thường, mọi kết quả họ đạt được là do họ tự phấn đấu mà thành. Vì vậy, họ không cảm thấy biết ơn lãnh đạo của họ, cho nên trong con mắt của các nhà lãnh đạo những người như vậy là những con sói mắt trắng.
Ngược lại, nếu bạn đề bạt những người bình thường, kết quả sẽ khác. Đối với họ mà nói, vốn dĩ bản thân họ không thể nào thăng tiến được, khi được lãnh đạo chọn, tự nhiên họ sẽ cảm thấy cực kỳ biết ơn những người lãnh đạo đã cho họ cơ hội. Do đó, lợi ích cá nhân của người lãnh đạo đã được đảm bảo.
Đây là ý nghĩa của những câu nói từ cổ chí kim truyền lại. Để làm cho nhân viên biết ơn về lãnh đạo là một phương tiện quan trọng để các nhà lãnh đạo kiểm soát nhân viên của họ bởi vì lãnh đạo cũng vì lợi ích cá nhân của họ mà lựa chọn làm như vậy. Nói một cách thẳng thắn, lãnh đạo dùng lợi ích của công ty để mua chuộc trái tim của mọi người.
Vì vậy, nếu chúng ta muốn lãnh đạo đề bạt bản thân, điều đầu tiên chúng ta phải thể hiện là biết ơn, ghi nhớ công ơn, khiến lãnh đạo biết rằng họ thực sự cho chúng ta lợi ích mà chúng ta cũng có được hồi đáp.
Sau cùng, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, lợi ích đem đến cho ai cũng là ban tặng nhưng bạn sẽ lựa chọn đưa cho một con sói mắt trắng sao? Câu trả lời bạn hiển nhiên có thể hiểu rõ.
2, Đề bạt bạn, vậy công việc của bạn trước đây không có ai làm
Một nhân viên có năng lực mạnh tức là biểu hiện sự ưu tú ở một khía cạnh nào đó hoặc là phương diện kỹ thuật hoặc là phương diện kinh doanh. Tương tự, nếu lãnh đạo muốn đề bạt một nhân viên có thành tích xuất sắc vậy thì sau khi đề bạt sẽ gặp phải một vấn đề như sau, nếu bạn thăng tiến rồi những việc mà bạn để lại ai sẽ là người làm thay? Những người khác có thể làm được hay không?
Đây đều là những điều mà nhà lãnh đạo cần phải xem xét. Nếu như bởi vì việc thăng tiến của một nhân viên năng lực mạnh mà hạng mục phụ trách của họ không ai làm hoặc xảy ra vấn đề gì, vậy thì những hậu quả gây ra sẽ do lãnh đạo chịu trách nhiệm.
Vì vậy, tránh gây ra một số rắc rối khi đề bạt thăng chức làm ảnh hưởng đến công việc, lãnh đạo thường lựa chọn không đề bạt họ. Đây cũng là một yếu tố quan trọng tại sao các nhà lãnh đạo không sẵn sàng đề bạt chúng ta bởi vì công việc trong tay chúng ta không ai có thể thực hiện và hoàn thành một cách hoàn hảo như chúng ta, đây là một điều tốt cũng là một điều xấu.
Điều tốt là lãnh đạo không thể tách rời chúng ta, và điều xấu là lãnh đạo không thể để chúng ta đi. Do vậy, cần thiết trước khi bản thân muốn thăng tiến cần phải đào tạo một đến hai người có thể đủ năng lực để tiếp nhận công việc của bạn.
3, Đề bạt bạn, có thể đe dọa đến quyền lực của lãnh đạo
Tại nơi làm việc, có không ít thứ đang tìm kiếm quy tắc của kim tự tháp, nghĩa là càng có nhiều nguồn lực bạn càng có thể thăng tiến ở cấp độ cao hơn, càng có nhiều nhà lãnh đạo ở cấp cao hơn, và bạn càng có cơ hội để thay đổi chính mình.
Lý do tại sao các nhà lãnh đạo đề bạt một nhân viên thăng tiến, ngoại trừ là vì cải thiện khả năng kinh doanh của mình ra còn là bởi vì những việc bạn nên làm để tạo ra những giá trị cho bản thân bạn.
Nhưng tất cả quyền lực của bạn trước khi đi vào ổn định thì tất cả chỉ là thứ yếu. Nếu nhà lãnh đạo đề bạt một nhân viên nhưng đe dọa đến vị trí hiện tại của nhà lãnh đạo đó, thì cuối cùng nhà lãnh đạo đó sẽ không lựa chọn đề bạt nhân viên đó để đảm bảo giữ vững quyền lực của họ.
 
The post Tại sao các lãnh đạo hoặc quản lý loại trừ những nhân viên có thành tích tốt, trong khi giữ lại người chưa hiệu quả? Thì ra có lý do uyên thâm appeared first on BYTUONG.

Soal Tes CPNS, Menteri Syafruddin Beri Penjelasan Terbaru
Saturday November 17, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – Peserta tes CPNS 2018 yang lolos passing grade seleksi kompetensi dasar (SKD) minim sekali. Hal ini diungkapkan Menteri Pendayagunaan Aparatur Negara dan Reformasi Birokrasi (MenPAN-RB) Syafruddin. Diketahui, berdasarkan data Panitia Seleksi Nasional (Panselnas) CPNS 2018, pelaksanaan SKD CPNS hingga 12 November lalu, hanya 128.236 memenuhi passing grade atau kurang dari 10 persen…

Diburu PDIP, Pemasang Poster Jokowi Raja Jawa Ternyata Relawan Jokowi
Saturday November 17, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – PDIP Perjuangan memburu otak di balik pemasangan poster Jokowi Raja Jawa di Jawa Tengah. Ribuan alat peraga kampanye (APK) bergambar Joko Widodo (Jokowi) sebagai Raja Jawa tersebut sudah dicopot. Kini APK tersebut sudah dikumpulkan di markas Partai Demokrasi Indonesia Perjuangan (PDIP) di Kota Semarang Jawa Tengah. Ketua DPD PDIP Jawa Tengah Bambang…

Read the full article

The post Diburu PDIP, Pemasang Poster Jokowi Raja Jawa Ternyata Relawan Jokowi appeared first on M88bet.

Read the full article

6 Ways to Celebrate the Holidays at Tropicana
Monday September 17, 2018

It’s the most wonderful time of the year and we’re not afraid to celebrate in every way we can! From tree lightings to sing-alongs and a few festive holiday cocktails we’re bringing the true spirit of the holidays to Tropicana Atlantic City.  Join in on the holiday fun!  #1 Jingle: A Magical Holiday Spectacular The…

The post 6 Ways to Celebrate the Holidays at Tropicana appeared first on W88bet.

The post Soal Tes CPNS, Menteri Syafruddin Beri Penjelasan Terbaru appeared first on M88bet.