Menu

Kỹ năng bán hàng: Cách đàm phán Win-Win 2 bên cùng thắng

0 Comment


Đàm phán, thương lượng có thể thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như đi chợ để mua thức ăn, đi đến các quán xá ven đường để mua đồ, thậm chí là những cuộc đàm phán hàng trăm, hàng triệu, hàng chục triệu hay hàng tỷ đồng, đều là thông qua thương lượng để thực hiện.
Đàm phán là một công việc phải có trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong các hoạt động kinh doanh. Các cuộc đàm phán khéo léo cho sự thành công của doanh nghiệp, thu về biết bao nhiêu lợi nhuận. Ngay cả đối với sự phát triển nghề nghiệp tương lai của mình, nó có tác động lớn, thậm chí là một tác động quyết định.
Nhưng làm thế nào để thương lượng đạt được mục tiêu riêng của họ, đạt được yêu cầu lợi nhuận riêng của họ, điều này đòi hỏi một số kỹ năng và kiến thức thương lượng phù hợp.
Các kiến thức về các ứng dụng này không phải ai cũng có, Một số người được sinh ra để trở thành những người đàm phán, và một số người có thể trở thành những người đàm phán xuất sắc sau khi đào tạo và giáo dục hàng ngày, nhưng một số người không thể đủ khả năng để đàm phán, thậm chí trở thành gánh nặng trong các cuộc đàm phán.
Nhưng trong mọi trường hợp, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về kiến thức bằng kỹ năng đàm phán, và chúng ta có thể đóng một vai trò phụ trợ nhất định trong thương lượng, sau đó góp phần thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu.
Vậy thì những kỹ năng mà chúng ta có thể học hỏi là gì?
>> 10 kỹ năng bán hàng cơ bản để một giao dịch dễ thành công
1, Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng
Trước khi chúng ta thương lượng, chúng ta phải suy nghĩ về nhu cầu của bên kia và mức giá dự trữ. Đồng thời phải bỏ qua nhu cầu của bản thân và có thể chấp nhận mức giá thấp, cần phân tích tình trạng của các đối thủ đàm phán, bao gồm tuổi tác, đặc điểm tính cách và những dự án đã thành công.
Những điều này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh được chiến lược đàm phán và sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán một cách kịp thời để đạt được hiệu quả của chiến lược đàm phán.
2, Đưa ra tình huống dự phòng xấu nhất
Trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu, cần phải xếp hạng các ưu tiên của “thắng”,”hòa”, ” “thua” và “phá sản” theo sức mạnh của mình. Đôi khi “thắng” ưu tiên hàng đầu, đôi khi “hòa” lại rất đáng quý, đôi khi “thả con săn sắt bắt con cá rô”. Vì vậy, chúng ta phải để “thua” lên đầu tiên, đôi khi nó cần thiết để làm phiền lẫn nhau hoặc chờ đợi điều kiện tốt hơn để xuất hiện.
Vì thế quyết định “phá sản” lên đầu tiên. Đôi khi đưa ra tình huống dự phòng xấu nhất sẽ có thể mang lại kết quả bất ngờ.
3, Tin rằng bạn có thể giành chiến thắng, thường nói với chính mình rằng “Tôi nhất định làm được”
Trong suốt lịch sử của nhiều cuộc đàm phán rực rỡ, họ bị đánh bại trong tình huống tồi tệ nhất, bởi vì những người trong các cuộc đàm phán này là những bậc thầy thực sự, họ có một chiến thắng vững chắc, có khát khao mạnh mẽ để giành chiến thắng.
Loại ham muốn này khiến họ có tinh thần chiến đấu và tinh thần chinh phục mạnh mẽ, loại thái độ kiên định, kiên cường này khiến họ đạt được thành công hơn những người bình thường.
4, Với một triệu binh lính, sức mạnh quyết định tất cả
Các cuộc đàm phán giống như các cuộc đối đầu chiến trường, nếu không có người lính nào trong tay của huấn luyện viên, anh ta sẽ bối rối, anh ta cũng sẽ không đủ sức mạnh và ngay cả những siêu tướng cũng phải trở thành những nhân vật “ngày càng tốt hơn”, tất nhiên những người bình thường càng không cần phải nói.
Do đó, để trở thành một bậc thầy về đàm phán, bạn phải có kiến thức và kỹ năng thích hợp, cần chú ý đến việc học và cập nhật các kỹ năng và phương pháp đàm phán tương ứng.
The post Kỹ năng bán hàng: Cách đàm phán Win-Win 2 bên cùng thắng appeared first on BYTUONG.

Pasutri Digorok karena Curi Beras, Pelaku Guru Ngaji dan Tokoh Agama
Saturday November 17, 2018

POJOKSATU.id, TULUNGAGUNG – Matal (60), pelaku pembunuhan sadis di Desa Bangoan, Kecamatan Kedungwaru, Kabupaten Tulungagung, Jawa Timur, dikenal sebagai guru ngaji dan tokoh agama. Matal membunuh pasangan suami istri (pasutri) Barno (75) dan Musini alias Cimpling (65). Pasangan lansia ini adalah tetangga pelaku. Pasutri digorok hingga lehernya nyaris putus pada Jumat (16/11/2018) sekitar pukul 14.30…

Pasca Jatuh di Karawang, Lion Air Makin Sering Bermasalah di Udara Bikin Penumpang Panik, Ini Fakta-faktanya
Thursday November 15, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – Maskapai Lion Air tampaknya tidak lekas berbenah. Pasca insiden besar yang menewaskan ratusan penumpang di Tanjung Karawang beberapa waktu lalu, kini sejumlah permasalahan saat mengudara kerap terjadi. Sebuah video diunggah akun Instagram @lambe_turah memperlihatkan pesawat rute Jakarta-Yogya harus kembali ke Bandara Soekarno Hatta lantaran AC dan lampu pesawat mati. Penumpang akhirnya diarahkan…

Read the full article

The post Pasca Jatuh di Karawang, Lion Air Makin Sering Bermasalah di Udara Bikin Penumpang Panik, Ini Fakta-faktanya appeared first on M88bet.

Read the full article

Jingle
Friday October 12, 2018

The post Jingle appeared first on Tropicana Casino & Resort Atlantic City – Atlantic City Hotels.

The post Jingle appeared first on W88bet.

The post Pasutri Digorok karena Curi Beras, Pelaku Guru Ngaji dan Tokoh Agama appeared first on M88bet.