Menu

Phương pháp nâng cao sức cạnh tranh cho cửa hàng kinh doanh

0 Comment


Một vài ngày trước, tôi có trò chuyện với một người bạn, nói đến vấn đề cô ấy mở một cửa hàng, khi nói đến cô mang một tâm trạng thất vọng bởi vì gần cửa hàng cô mở lại mới vừa có người khác cũng đến mở bán tương tự như cửa hàng của cô ấy.
Vốn dĩ cô ấy nghĩ rằng những khách hàng cũ đã hoạt động trong nhiều năm không sợ sự cạnh tranh của các cửa hàng mới, thế nhưng cô đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng số lượng khách hàng mới trong cửa hàng của cô đã giảm đi đáng kể, thậm chí khách hàng cũ quen thuộc cũng bị giảm.
Xung quanh chúng tôi có rất nhiều trường hợp mở cửa hàng như vậy, bình thường rất chăm chỉ làm việc nhưng khi đối mặt với sự yếu kém trong cạnh tranh thì lại tỏ ra bất lực. Việc mở cửa hàng không phải dựa vào phấn đấu nỗ lực mà có thể kinh doanh được lâu dài, mà là khi đối mặt với môi trường thị trường cạnh tranh cao, làm cách nào chúng ta có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình?
>> Trước khi mở cửa cửa hàng kinh doanh, cầm kiểm soát hay năm chắc được 5 thông tin này, thiếu một cái thất bại sẽ chờ sẵn
Có thể bắt đầu từ những khía cạnh dưới đây:
1, Có sự đặc biệt trong hoạt động kinh doanh
Xét một cách chi tiết, cửa hàng mới mở gần nhà cô bạn tôi tại sao lại thu hút được khách hàng đến vậy, cùng một loại hàng hóa nếu bạn không có sản phẩm gì đặc biệt để hấp dẫn khách hàng thì khách hàng có thể mua tại cửa hàng của bạn hay mua tại cửa hàng khác. Đó là điều đương nhiên. Một khi đối thủ có chiến dịch quảng cáo hơn bạn, người tiêu dùng sẽ không quay trở lại cửa hàng bạn được.
Trên thị trường tất cả mọi người đều giống nhau, hàng hóa theo mùa, chiết khấu giảm giá vào những dịp lễ Tết, hàng mới về, vân vân rất khó để tìm ra điều khác biệt giữa cửa hàng của bạn và các cửa hàng khác. Bước vào cửa hàng của bạn rồi sang cửa hàng khác về cơ bản không có sự khác biệt quá lớn về giao diện cửa hàng cũng như nội dung sản phẩm, giống như hàng hóa trên dây chuyền sản xuất, giống hệt nhau.
Một cửa hàng cạnh tranh phải có phong cách độc đáo riêng trong hàng hóa và trưng bày. Nó có thể là sản phẩm chính của cửa hàng cũng có thể là dịch vụ khác của cửa hàng, hoặc có một dịch vụ nào đó độc đáo, luôn luôn phải có điểm tương đồng và sự khác biệt để tạo ra một phong cách riêng trong cửa hàng của mình.
Muốn làm được điều này đòi hỏi chúng ta phải xem xét vị trí của cửa hàng, nhắm vào khách hàng mục tiêu, nghiên cứu thói quen mua sắm của khách hàng, biết được phương pháp tiêu thụ và các khía cạnh khác của mục tiêu để lựa chọn, hiển thị và cung cấp dịch vụ.
2, Cung cấp hàng hóa và dịch vụ khác nhau
Trong thời đại mọi thứ biến đổi từng giờ từng phút, thông tin ngày càng trở nên bị phân mảnh và sự chú ý của mọi người ngày càng bị phân tán, điều này trở nên khó khăn trong việc thu hút khách hàng. Làm thế nào để thu hút khách hàng thành nhóm khách hàng quen thuộc là điều cực kỳ quan trọng?
Trên thực tế, một số sản phẩm khác nhau, một số dịch vụ khác nhau chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng dừng chân lại ở cửa hàng chúng ta. Trái cây của cửa hàng bạn có thể được cung cấp trực tiếp từ cơ sở, và là hàng nhập ngoại, bánh ngọt của cửa hàng bạn có thể có rất nhiều mẫu mã và hình dạng đặc biệt khác nhau, cửa hàng của bạn có thể không bán đồ ăn đêm nhưng chỉ trong vòng nửa giờ là mang hàng đến cho khách hàng, vân vân.
Những điều đó có thể chạm đến tâm trí của người tiêu dùng, là dấu hiệu để phân biệt cửa hàng bạn với các cửa hàng khác, khiến khách hàng ghi nhớ và đồng ý đến cửa hàng của bạn vào những lần tiếp theo.
3, Đừng quá giới hạn phạm vi truyền thông
Mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông, hoặc là các dịp như 30/4-1/5, Quốc khánh, Noel, Tết dương lịch hay Tết Nguyên Đán, từ đầu đến cuối cửa hàng nào cũng dùng những dịp này để quảng cáo và tiếp thị.
Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều chủ đề có thể lựa chọn, chúng ta không nhất thiết phải thay đổi hiển thị chủ đề hàng tháng như siêu thị nước ngoài, ít nhất chúng tôi có thể đưa ra một vài giao diện chủ đề sáng tạo. Ngày valentine, ngày quốc tế phụ nữ, vân vân cũng có thể đưa vào các hoạt động tiếp thị.
Ví dụ như ngày phụ nữ Việt Nam, siêu thị Big C sẽ trưng bày những món quà dành riêng cho phụ nữ, ở các gian hàng đều có khuyến mãi đặc biệt nếu người mua hàng là phụ nữ hoặc là giảm giá hoặc là tặng quà. Điều này cũng khiến siêu thị thu hút được không ít khách hàng đến tham gia mua hàng.
Bạn luôn luôn phải nghĩ rằng, bạn phải suy nghĩ nhiều hơn đối thủ của bạn, khách hàng của bạn sẽ ngày càng nhiều.
4, Lựa chọn sản phẩm, kiểm soát số lượng
Mặc dù hàng hóa được bán ở vùng núi, nhưng nó không phải là hàng hóa càng nhiều càng tốt. Quá nhiều sản phẩm tương tự có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng để lựa chọn, đặc biệt là trong một sản phẩm quá khó để lựa chọn. Khách hàng cần bạn giúp họ lựa chọn một trong số đó sản phẩm tốt nhất, ấn tượng nhất một cách cẩn thận.
Đồng thời, chúng ta cũng có thể nâng cao giá trị của hàng hóa thông qua bài trí hiển thị, và đặt các sản phẩm với các đặc điểm độc đáo, mà sẽ cung cấp cho mọi người một cảm giác dễ chịu.
Chẳng hạn, nếu có giỏ trái cây theo mùa, chúng sẽ được hiển thị cùng nhau, sẽ mang đến cho mọi người cảm giác tươi mới và đặc biệt. Vì vậy, xem trong cửa hàng của bạn để chọn lựa ra sản phẩm chính, sắp xếp và bài tri chúng ra phía trước, giảm số lượng tương tự, sẽ có những hiệu ứng khác nhau.
5, Trải nghiệm người dùng tốt
Khách hàng đến với cửa hàng của chúng ta, mua hàng một cách vui vẻ, mua hàng một cách yên tâm mới chính là mục đích mà chúng ta theo đuổi. Chi tiết và cẩn thận là điều rất quan trọng,
Chẳng hạn, cùng là bản chải đánh răng nhưng nên phân biệt loại bàn chải mềm và bàn chải cứng, khi khách hàng đến mua có thể lựa chọn sản phẩm theo sở thích của mình trong nháy mắt. Ví dụ, loại nấm được mọc trên cây sẽ đảm bảo và khiến khách hàng sẵn sàng trả tiền cho chúng ta một cách dễ dàng.
Ngoài các chủ đề quan trọng của việc làm hàng hóa tốt, trên thực tế, chúng ta có thể bắt đầu từ những thứ nhỏ, cung cấp sạc, giao hàng và các dịch vụ khác, có thể mang lại một trải nghiệm khác nhau cho khách hàng.
Sau tất cả người tiêu dùng sẽ dựa vào trải nghiệm của mình để lựa chọn, dịch vụ của bạn tốt, lần sau khách hàng sẽ tự nhiên tìm đến bạn. Những chi tiết nhỏ này phản ánh được mức độ mà khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ của bạn hay không.
The post Phương pháp nâng cao sức cạnh tranh cho cửa hàng kinh doanh appeared first on BYTUONG.

Hari Pahlawan, Ini Pesan SBY pada Kader Demokrat
Saturday November 10, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – Bertepatan dengan Hari Pahlawan, Ketua Umum Partai Demokrat Susilo Bambang Yudhoyono (SBY) memberikan wejangan kepada para caleg partainya, di acara pembekalan di Hotel Sultan, Jakarta Pusat, Sabtu (10/11/2018). Namun sebelum, Presiden Keenam RI itu terlebih dahulu mengajak semua kadernya mengheningkan cipta dalam rangka memperingati Hari Pahlawan. “Hari ini 10 November 2018 adalah…

Jubir FPI: Arab Saudi Marah Besar Foto Habib Rizieq Viral di Indonesia
Thursday November 08, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – Habib Rizieq Shihab diamankan otoritas keamanan Arab Saudi dan dimintai keterangan. Namun, ia kembali diperbolehkan pulang setelah menjalani pemeriksaan. Hal itu dipicu adanya laporan dari warga di Mekkah yang melihat bendera yang mirip dengan ISIS dipasang di dinding rumahnya di Mekkah. Namun saat ini, Rizieq disebut sudah diperbolehkan pulang dan berkumpul lagi…

Read the full article

The post Jubir FPI: Arab Saudi Marah Besar Foto Habib Rizieq Viral di Indonesia appeared first on M88bet.

Read the full article

Tropicana Atlantic City to Host Annual Ultimate Halloween Celebration Saturday, October 27
Friday September 21, 2018

Freaks, sweets and treats are in store for those who dare to enter ATLANTIC CITY, NJ (September 21, 2018) – Tropicana Atlantic City serves up a creepy concoction of Halloween fun at its Ultimate Halloween Celebration on Saturday, October 27. The celebration includes a Halloween-themed light and sound show, The Rocky Horror Picture Show “Time…

The post Tropicana Atlantic City to Host Annual Ultimate Halloween Celebration Saturday, October 27 appeared first on W88bet.

The post Hari Pahlawan, Ini Pesan SBY pada Kader Demokrat appeared first on M88bet.