Menu

Thị trường Việt Nam đang cần gì hiện nay? Nên vào thị trường nào?

0 Comment


Trong những năm gần đây, với sự hội nhập phát triển kinh tế không ngừng cùng với những nổ lực cải cách, thị trường kinh tế Việt Nam đang dần có nhiều chuyển biến và thay đổi.
Những tác động từ việc hội nhập và phát triển kinh tế
Tác động tích cực từ việc hội nhập phát triển kinh tế đến thị trường Việt Nam đó là việc mở rộng quy mô thị trường trong nước và quốc tế. Nhiều sản phẩm, hàng hóa được xuất khẩu ra nước ngoài một cách thường xuyên giúp mở rộng thị trường, tăng trưởng kinh tế và giải quyết nhiều vấn đề khác như vấn đề việc làm, lao động trong nước…. Ngoài ra, nhiều sản phẩm, mặt hàng từ các thương hiệu nước ngoài được nhập khẩu vào Việt Nam với giá thành thấp hơn do việc gỡ bỏ hàng rào thuế quan, tạo điều kiện cho người tiêu dùng trong nước có cơ hội được sử dụng những sản phẩm, hàng hóa tốt nhưng với chi phí không quá cao như ô tô được nhập khẩu từ nước ngoài,… Hội nhập kinh tế giúp chúng ta thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn, tạo cơ hội đẩy mạnh phát triển các dự án xây dựng kinh tế trong nước.
Song song với những mặt tích cực, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra những mặt tiêu cực của việc hội nhập kinh tế để lại. Đó là việc có rất nhiều sản phẩm, mặt hàng từ nước ngoài được du nhập vào thị trường Việt Nam, cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm, mặt hàng nội địa khác. Những sản phẩm có giá thành rẻ hơn, chất lượng và mẫu mã đa dạng, phong phú hơn sẽ tác động đến lĩnh vực sản xuất trong nước……
Câu hỏi đặt ra: “Thị trường Việt Nam đang cần gì?”
Để cải thiện những mặt tiêu cực do hội nhập kinh tế mang lại, các doanh nghiệp trong nước cần đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm, mặt hàng có chất lượng, mẫu mã tốt hơn nhưng giá thành vẫn có thể cạnh tranh được với các sản phẩm, mặt hàng được nhập khẩu vào Việt Nam. Nhà nước nên có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ và động viên tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp trong nước có thể mở rộng quy mô, chất lượng sản xuất hơn nữa.
Thị trường Việt Nam cần được đa dạng và quan tâm nhiều hơn bằng việc phát triển nhiều ý tưởng kinh doanh mới, học hỏi những điều hay từ những thị trường nước bạn.
Vậy, để bắt đầu kinh doanh với điều kiện thị trường Việt Nam như hiện nay, bạn sẽ lựa chọn vào mảng thị trường nào để bắt đầu?
1, Thị trường bất động sản
Bất động sản là mảng thị trường màu mỡ mà nhiều người muốn nhảy vào, tuy nhiên nó không dễ để ai ai cũng có thể làm được.
Với mỗi khu vực, mỗi loại bất động sản sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau, những lợi thế phát triển riêng. Nếu bạn muốn bắt đầu với mảng thị trường này, đòi hỏi bạn phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Bạn cần xây dựng nhiều mối quan hệ để mở rộng đối tượng khách hàng và thị trường tiêu thụ bất động sản của mình.
>> Hướng dẫn điều tra nghiên cứu thị trường trước khi khởi nghiệp
2, Thị trường mỹ phẩm
Mỹ phẩm luôn là một trong những mặt hàng, sản phẩm phổ biến được nhiều người tiêu dùng tìm mua, bởi nhu cầu làm đẹp không bao giờ là thiếu. Và đối tượng khách hàng của sản phẩm này thường là phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 45.
Đi cùng với sự phát triển mạnh của thị trường mỹ phẩm, đó chính là những lỗ hỏng về chất lượng sản phẩm. Nhiều người đã tận dụng những lỗ hỏng đó và dựa vào nhu cầu khách hàng cao mà tạo ra những sản phẩm chất lượng kém và gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, còn có những doanh nghiệp sản xuất, làm nhái lại các sản phẩm thương hiệu lớn để kiếm lời bằng việc bán những sản phẩm mỹ phẩm đó với giá bằng chính sản phẩm chính hãng.
Chính vì những mặt hàng trôi nổi như vậy, người tiêu dùng dần trở nên e ngại trong việc sử dụng sản phẩm. Họ bắt đầu có thiên hướng tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn hơn.
Bạn đam mê với mỹ phẩm và có máu kinh doanh, hãy thử bắt tay vào thị trường này bằng việc nghiên cứu, tạo ra những loại mỹ phẩm thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu bạn có thể từng bước ổn định và khẳng định vị thế của mình trong đoạn thị trường này, bạn sẽ thu về một nguồn lợi khổng lồ cho mình.
3, Thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam
Hàng tiêu dùng là những mặt hàng, sản phẩm không thể thiếu cho cuộc sống hằng ngày, nhu cầu sử dụng chúng luôn luôn có. Với sực phát triển kinh tế, mức sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu chi tiêu cũng vì thế mà tăng lên.
Với thu nhập và mức sống được cải thiện, người tiêu dùng đã mạnh dạn chi tiêu hơn. Các mặt hàng, sản phẩm về đồ uống, thực phẩm và thuốc lá đang là những mặt hàng chính đóng góp cho sự phát triển của thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam.
Hãy bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh hàng tiêu dùng nếu bạn có ý định khởi nghiệp. Với những lợi thế và nhu cầu khách hàng ngày càng cao như hiện nay, việc phát triển kinh doanh trong đoạn thị trường này là có thể.
Trên đây là những nhận định nhỏ của Bytuong.com về sự phát triển của thị trường kinh tế Việt Nam. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh giá chung sự phát triển để có những lựa chọn đúng trong việc bắt đầu kinh doanh.
The post Thị trường Việt Nam đang cần gì hiện nay? Nên vào thị trường nào? appeared first on BYTUONG.

Heboh Poster Raja Jokowi di Jateng, Sekjen PDIP Ungkap Skenario Kampanye Hitam
Tuesday November 13, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – PDIP membantah keras telah menyebarkan alat peraga kampanye berupa poster bergambar “Raja Jokowi”. Bantahan itu disampaikan Sekjen DPP PDIP Hasto Kritiyanto menanggapi sebaran poster bergambar calon presiden nomor urut 01, Joko Widodo menggunakan kostum raja, lengkap dengan mahkota emas. Menurutnya, poster itu merupakan bentuk kampanye hitam yang bertujuan menurunkan tingkat elektabilitas PDIP.…

Diburu PDIP, Pemasang Poster Jokowi Raja Jawa Ternyata Relawan Jokowi
Saturday November 17, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – PDIP Perjuangan memburu otak di balik pemasangan poster Jokowi Raja Jawa di Jawa Tengah. Ribuan alat peraga kampanye (APK) bergambar Joko Widodo (Jokowi) sebagai Raja Jawa tersebut sudah dicopot. Kini APK tersebut sudah dikumpulkan di markas Partai Demokrasi Indonesia Perjuangan (PDIP) di Kota Semarang Jawa Tengah. Ketua DPD PDIP Jawa Tengah Bambang…

Read the full article

The post Diburu PDIP, Pemasang Poster Jokowi Raja Jawa Ternyata Relawan Jokowi appeared first on M88bet.

Read the full article


Thursday January 01, 1970

The post Heboh Poster Raja Jokowi di Jateng, Sekjen PDIP Ungkap Skenario Kampanye Hitam appeared first on M88bet.