Menu

Tại sao phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chọn bạn lập tức mà đề nghị chờ một vài ngày để biết kết quả?

0 Comment


Tại sao phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chọn bạn lập tức? Mà đề nghị chờ một vài ngày để biết kết quả? Đây là vấn đề không được quy định rõ ràng trong định nghĩa phỏng vấn.
Đại đa số các cuộc phỏng vấn sẽ phân chia thành nhiều vòng khác nhau. Ít nhất là 3 vòng. Vòng 1 nhân sự phỏng vấn, vòng 2 quản lý bộ phận phỏng vấn, vòng 3 sếp phỏng vấn.
Tôi đã từng gặp trường hợp phải trải qua nhiều hơn 3 thậm chí là hơn chục vòng phỏng vấn. Tùy vào mức độ và nhu cầu công việc. Nhưng về cơ bản sẽ có những nội dung chủ yếu sau:
Vòng 1
Chủ yếu xem xét mức độ phù hợp với các điều kiện cơ bản. Thông qua phỏng vấn các tố chất cơ bản nhất để sàng lọc những ứng cử viên phù hợp nhất. Ví dụ như trình độ tiếng anh, điều kiện, nhận thức về cương vị làm việc và chính bản thân…
Trong vòng phỏng vấn này, HR sẽ có những phán đoán, đánh giá cơ bản, phản ánh kết quả phỏng vấn với quản lý nhân sự và quản lý bộ phận. Nếu phù hợp thì vòng tiếp theo sẽ là quản lý nhân sự và quản lý bộ phận phỏng vấn.
Do cần phải điều chỉnh thời gian của hai bên nên phải chờ đợi thông báo là điều đương nhiên. Thời gian chờ thông báo nhiều khi còn kéo dài tới cả tháng.
Vòng 2
Đây là vòng phỏng vấn do quản lý nhân sự và quản lý bộ phận tiến hành. Trong đó quản lý bộ phận sẽ giữ vai trò chủ đạo. Chủ yếu quan tâm tới trình độ chuyên môn, mức độ hòa hợp về tính cách và khảo sát khả năng làm việc nhóm.
Ngoài ra trong nhiều trường hợp còn có thêm cả bên thứ 3 tham gia phỏng vấn. Ví dụ, đây là công việc cần phải liên lạc, thậm chí là làm việc tại công ty đối tác. Nên có thể người bên đối tác cũng sẽ tham gia phỏng vấn…Hoặc có thể là công ty môi giới tuyển dụng chuyên nghiệp phỏng vấn. Dĩ nhiên đây chủ yếu sẽ những chức vụ tuyển dụng tương đối cao.
>> Tại sao các công ty tuyển người thường đưa ra khoảng lương chứ không phải con số lương xác định
Từ vòng 3 trở đi
Nhiều lúc, có thể sẽ chỉ dừng lại và kết thúc ở vòng thứ 2. Nhưng với những công ty lớn nhiều bộ phận sẽ có thêm vòng thứ 3 hoặc vòng thứ 3 trở lên. Dĩ nhiên từ vòng thứ 3 này sẽ là do các sếp lãnh đạo trực tiếp phỏng vấn. Có thể nói đây là vòng quyết định.
Một số công ty còn sẽ có thêm đồng nghiệp nhóm cùng tham gia phỏng vấn. Mục đích để các bộ phận hợp tác, nhóm làm việc đánh giá thêm về ứng viên. Chủ yếu là để xem xét mức độ chuyên môn có phù hợp với yêu cầu bộ phận hay không? Ngoài ra còn sẽ xem xét thêm cả thái độ hợp tác…
Thông thường, vòng thứ 3 đã là vòng phỏng vấn cuối cùng của các lãnh đạo cấp cao. Một khi đối phương đã có định hướng bạn ắt sẽ cảm nhận được.
Hơn nữa đối với những chức vụ cao, quan trọng. Thông thường sẽ không xuất hiện cách nói như “đợi thông báo” hoặc “vài ngày nữa chúng tôi sẽ thông báo”… Mà ngược lại sẽ mời bạn gia nhập ngay lập tức. Thậm chí còn nói sâu hơn về sứ mệnh, giá trị, quy hoạch công việc sau khi bạn tới công ty làm việc…
Do vậy, dù ở vòng phỏng vấn nào, đều cũng có thể sẽ gặp phải tình huống đợi thông báo. Hoặc từ chối khéo léo. Nhưng dù thế nào, đơn vị phỏng vấn sau khi đã lựa chọn được ứng viên cuối cùng đều sẽ gọi điện thoại để thông báo kết quả.
Nếu như không thông báo, chứng tỏ bộ phận nhân sự hoặc môi giới tuyển dụng của đơn vị đó làm việc thiếu hiệu quả và không chuyên nghiệp.
 
The post Tại sao phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chọn bạn lập tức mà đề nghị chờ một vài ngày để biết kết quả? appeared first on BYTUONG.

Misteri HS Ribut dengan Saudara Ipar Terkuak sebelum Bantai Satu Keluarga di Bekasi, Ini Motifnya
Thursday November 15, 2018

POJOKSATU.id, BEKASI – Misteri motif pembunuhan satu keluarga di Bekasi mulai terkuak. Ada urusan bisnis yang melatarbelakangi pembunuhan ini. Polisi memang masih terus menyelidiki salah satu terduga pelaku yang ditangkap di Garut, Jawa Barat. Namun informasi mengenai latar belakang pembunuhan terungkap dari adanya percekcokan dengan Daperum Gaban Nainggolan, saudara ipar pelaku. BACA: Pelaku Pembunuhan Satu Keluarga…

Heboh Poster Raja Jokowi di Jateng, Sekjen PDIP Ungkap Skenario Kampanye Hitam
Tuesday November 13, 2018

POJOKSATU.id, JAKARTA – PDIP membantah keras telah menyebarkan alat peraga kampanye berupa poster bergambar “Raja Jokowi”. Bantahan itu disampaikan Sekjen DPP PDIP Hasto Kritiyanto menanggapi sebaran poster bergambar calon presiden nomor urut 01, Joko Widodo menggunakan kostum raja, lengkap dengan mahkota emas. Menurutnya, poster itu merupakan bentuk kampanye hitam yang bertujuan menurunkan tingkat elektabilitas PDIP.…

Read the full article

The post Heboh Poster Raja Jokowi di Jateng, Sekjen PDIP Ungkap Skenario Kampanye Hitam appeared first on M88bet.

Read the full article

Newcastle Fans Tear into Richard Keys as Disgraced Ex-Sky Man Backs Ashley Over Benitez on Twitter
Wednesday August 08, 2018

With the overwhelming majority of football stories, there’s two sides to the coin. It’s very rare that you come across an issue where being on the other side of the debate is absolutely unfathomable. The Rafa Benitez/Mike Ashley ​Newcastle situation, however, seems to be exactly that. And yet, along comes Richard Keys, football’s answer to Katie Hopkins as a…

The post Newcastle Fans Tear into Richard Keys as Disgraced Ex-Sky Man Backs Ashley Over Benitez on Twitter appeared first on W88bet.

The post Misteri HS Ribut dengan Saudara Ipar Terkuak sebelum Bantai Satu Keluarga di Bekasi, Ini Motifnya appeared first on M88bet.